GBplus – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG CÙNG “NHỮNG TẤM LÒNG XANH” 2019

 

“We are the world, we are the children

We are the ones who make a brighter day, so let’s start giving”

(Chúng ta là thế giới, Chúng ta là những đứa trẻ.

Chúng ta là những người mang đến một ngày mai tươi sáng hơn, vậy nên hãy bắt đầu trao đi yêu thương…)

Vào ngày 22/12/2019 vừa qua, Chương trình từ thiện “NHỮNG TẤM LÒNG XANH” đã diễn ra tại mái ấm Chùa Phật Minh (Châu Thành – Bến Tre). Nằm trong kế hoạch hoạt động Team Building 2019 “We Are Green Building” với slogan “Live Green – Live Strong”, GBplus hướng đến các hoạt động gắn kết đội nhóm, xây dựng văn hóa Team Building không chỉ là chuyến đi chơi mà còn là dịp để các GBpluser hòa mình chung tay trong các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

Cho đi yêu thương là nhận lại hạnh phúc. Mỗi hành động dù nhỏ thôi của mỗi người sẽ mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho cả thế giới. Hãy cùng nhìn lại hành trình của GBplus, một chuyến đi xuất phát từ sự cảm thông và sẻ chia, chứa đựng hơi ấm tình người. Những hình ảnh và cảm xúc đọng lại sẽ phần nào thắp lên tình cảm tốt đẹp trong mỗi người. Hi vọng đây sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa cho tất cả anh chị em GBplus, tạo nguồn cảm hứng sâu sắc cho mỗi chúng ta trong những hoạt động thiện nguyện sau nữa.

Chuyến đi thật sự đã đem lại rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa với tất cả GBplusers khi mọi người cùng nhau góp phần lan tỏa và chia sẻ yêu thương như chính tên gọi của chương trình “Những tấm lòng xanh”. Chuyến đi được khởi hành từ rất sớm trong cái không khí se lạnh của những ngày cuối năm. Trong suốt hành trình, ai cũng luôn tươi tắn, phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

Cách thị xã Bến tre 7km, vào sâu trong làng, chùa Phật Minh mang dáng dấp cổ kính với cây cao bóng mát phủ sân; chùa được thành lập nhằm nuôi dưỡng những trẻ em bị bỏ rơi ở mọi miền quê khác nhau dưới sự chủ trì của sư cô Thích Nữ Ngộ Mai.

Khi đặt chân đến chùa, chào đón chúng tôi là những ánh mắt ngây thơ, sự nô đùa của những đứa trẻ với một chút rụt rè chỉ chờ một vòng tay dang rộng là sẽ chạy đến ôm chầm đầy sự yêu thương. Những đứa trẻ dù được sự chăm sóc tận tậm của các sư cô, bảo mẫu nhưng dường như các em vẫn sẽ luôn cảm thấy thiếu một vòng tay ấm áp trọn vẹn…

 

Những đứa trẻ ở đây với nhiều hoàn cảnh khác nhau vừa mới sinh ra đã bị bỏ rơi, không được nghe tiếng hát ru của mẹ, không được nhận hơi ấm của cha. Cảm thông trước những mảnh đời không may mắn, Sư cô Thích Nữ Ngộ Mai đã nhận nuôi những đứa trẻ bất hạnh.

Hiện tại Chùa đang nhận nuôi 86 trẻ: 20 em từ 0-2 tuổi; 12 em từ 2-5 tuổi; 20 em từ 6-11 tuổi và 34 em từ 12-18 tuổi. Tất cả các em đều được nuôi nấng và chăm sóc chu đáo, tận tụy bởi đôi tay và trái tim đầy tình yêu thương của các sư cô. Chi phí họat động của chùa chủ yếu là nhờ vào tình yêu thương giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bên cạnh trích quỹ GBCare+ cho công tác tổ chức các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng, GBplus đã nhận được sự đồng hành và đóng góp của các anh chị em CB-NV và các mạnh thường quân để chương trình “Những tấm lòng xanh” để phần nào chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nơi đây, góp thêm cơ hội cho các em được phát triển và có tương lai tươi sáng hơn.

Chuyến thiện nguyện tại chùa Phật Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc cũng như kỷ niệm khó quên cho cả đoàn. Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các sư cô đã dang rộng vòng tay với các bé, chúc các bé mau ăn chóng lớn, luôn ngoan ngoãn vâng lời các sư cô, sau này lớn lên sẽ trở thành người giúp ích cho xã hội.

Một lần nữa xin cảm ơn những đóng góp của tất cả anh chị em GBplus và các mạnh thường quân. Hi vọng trong thời gian tới, những chuyến đi ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục tạo sợi dây liên kết, gắn bó giữa các GBplusers đồng thời tạo hiệu ứng sâu rộng hơn đến xã hội, góp phần xây dựng hoạt động cộng đồng mạnh mẽ tại GBplus.

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注