CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN T25-20: TƯỢNG ĐÁ CẨM THẠCH

Ở giữa một thành phố xinh đẹp, có một bảo tàng được lát bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp và với một bức tượng bằng đá cẩm thạch khổng lồ tuyệt đẹp.

Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm bảo tàng mỗi ngày và chiêm ngưỡng bức tượng được chế tác tuyệt đẹp. Một đêm nọ, những viên đá cẩm thạch bắt đầu nói chuyện với bức tượng cẩm thạch.

Đá cẩm thạch: Này bức tượng, thật không công bằng khi tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng bạn trong khi phớt lờ và bước lên tôi.

Tượng đá cẩm thạch: Người anh em thân yêu của tôi, bạn không nhớ chúng ta thực sự đến từ cùng một hang động.

Đá cẩm thạch: Có! Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy không công bằng. Cả hai ta được sinh ra từ cùng một hang động và thế giới đối xử với chúng tôi rất khác nhau. Điều đó thật không công bằng!

Tượng đá cẩm thạch: Nhưng, bạn có còn nhớ ngày mà nhà điêu khắc cố gắng làm việc với bạn nhưng bạn đã chống lại các công cụ của anh ta.

Đá cẩm thạch: Vâng, tôi khinh thường anh chàng đó. Làm thế nào anh ta có thể sử dụng những công cụ khó chịu trên tôi.

Tượng đá cẩm thạch: Chà, vì bạn đã chống lại các công cụ của anh ấy nên anh ấy không thể làm việc với bạn. Khi anh quyết định từ bỏ bạn, anh bắt đầu làm việc với tôi. Tôi biết ngay rằng mình sẽ là một thứ gì đó khác biệt và độc đáo sau những nỗ lực của anh ấy. Tôi chịu đau đớn và cho phép anh ấy chế tạo tôi theo ý muốn!

Đá cẩm thạch: Nhưng những công cụ đó rất đau đớn.

Tượng đá cẩm thạch: Anh ơi, có một cái giá cho mọi thứ trong cuộc sống. Kể từ khi bạn quyết định chống cự và bỏ cuộc nửa chừng, bản không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai bước chân lên bạn bây giờ.!

Những viên gạch đá cẩm thạch im lặng lắng nghe những lời anh em của mình và bắt đầu suy ngẫm về nó.

Ý NGHĨA CỦA CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN

  • Càng trải qua nhiều khó khăn trong đời bao nhiêu bạn càng học được nhiều bấy nhiều và có thể sử dụng được sự biết ấy trong tương lai.
  • Đừng nản lòng thoái chí trước những khó khăn, trở ngại và thất bại.
  • Nếu không khổ luyện hôm nay, làm sao có được ngày mai huy hoàng.
  • Quá khứ là quá khứ, bạn không thể thay đổi những gì đã qua, nhưng quá khứ chứa đựng mầm mống của những điều tốt đẹp.
  • Quá khứ tốt, hiện tại tốt hơn và tương lai là tốt nhất.

HÃY LUÔN TẬP TRUNG HẾT TÂM SỨC CHO NHỮNG GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, CHO MỤC ĐÍCH TỐI CAO VÀ CHO NHỮNG KHÁT VỌNG CAO ĐẸP TRONG ĐỜI!!!

(Nguồn bài viết: https://alltimeshortstories.com/the-marble-statue-inspiring-story/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *