GBplus News | GBplus’ training on fire prevention and fighting at Essons Amata Project

Với mục tiêu Tạo ra một môi trường làm việc an toàn nhất cho tất cả mọi người”, GB+ luôn nhận thức sâu sắc công tác huấn luyện an toàn, đặc biệt là công tác Phòng cháy chữa cháy trên công trình. 

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, công nhân trên các công trình, dự án do GB+ quản lý và thi công xây dựng, ngày 08/12/2018, Ban An toàn của GB+ đã phối hợp với Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứ nạn Đồng Nai- Bộ Công An, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hiện phương án chữa cháy tại dự án Essons Amata.

Tham gia lớp tập huấn có gần 20 học viên gồm Ban chỉ huy công trình, các cán bộ, kỹ sư của dự án Essons Amata và Giảng viên của Sở Cảnh sát PCCC & CHCN Đồng Nai – Bộ Công An.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Đồng Nai trong những năm gần đây. Qua đó, nêu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC trong các công trình, tòa nhà, chung cư, trường học, hộ gia đình,… Đặc biệt, giảng viên đã chuyển tải những kiến thức về cách phòng cháy chữa cháy cần thiết cho cán bộ kỹ sư, trang bị kỹ năng thoát hiểm, phân biệt và cách sử dụng một số bình chữa cháy, hệ thống cảnh báo ga, hệ thống cảnh báo khói.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Kết thúc buổi huấn luyện, các học viên viết bài thu hoạch để được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho hoạt động PCCC. Buổi tập huấn là dịp để các cán bộ kỹ sư của GB+ tại dự án Essons Amata nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng trong quá trình thi công xây dựng dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *