GBPLUS – 5 GỢI Ý CHO MỘT CÁI TẾT THẬT “XANH”

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, 54% chất thải trên trái đất bị chôn lấp, không thể phân hủy hoàn toàn. Vấn đề môi trường cũng đang được xã hội quan tâm và kêu gọi hành động. Đối với nhiều người, ưu tiên trong các ngày nghỉ lễ thường là thời gian dành cho bản thân và bạn bè. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng thời gian này để tạo nên những thay đổi “nhỏ” mang ý nghĩa “lớn” cho gia đình và tương lai chúng ta!

Tại sao không cùng GBplus tận dụng Kỳ Nghỉ Tết này để dành tặng một món quà ý nghĩa cho Trái Đất mở đầu một năm mới Canh Tý 2020 “Xanh” hơn với 5 gợi ý đơn giản sau đây:

  1. Sử dụng năng lượng hiệu quả, đừng quên tắt các thiết bị điện khi không dùng đến hoặc khi ra khỏi nhà.
  2. Thu gom pin hỏng và đem đến các điểm thu nhận và xử lý bởi pin khi bị lẫn trong rác, đập vỡ, chôn xuống đất hoặc đổ ra biển… sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người và thiên nhiên.
  3. Cùng người thân, họ hàng và bạn bè tổ chức dọn dẹp khu phố, đường sá hoặc công viên và kỷ niệm thành tích của mình bằng cách chụp hình lại, vừa lưu giữ kỷ niệm, vừa có thể kêu gọi, tuyên truyền mọi người cùng bảo vệ môi trường.
  4. Lập kế hoạch cho một chuyến du lịch thật “xanh” bằng cách tối thiểu hóa hành trang mang theo và tận dụng các phương tiện công cộng. Đây cũng là bài học thực tế bổ ích, truyền cảm hứng tích cực và thói quen bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ trong gia đình chúng ta đấy.
  5. Tết là dịp họp mặt truyền thống lớn nhất trong năm nên mọi người thường liên tục tham gia những bữa tiệc khiến thói quen sinh hoạt thường ngày bị đảo lộn. Để đón ngày lễ vui vẻ và khỏe mạnh, chúng ta hãy ưu tiên lựa chọn thực phẩm “xanh”, hạn chế đồ ngọt và chất kích thích cũng như duy trì tập luyện thể thao nhé.

Hôm nay là Ngày Nghỉ lễ Đầu tiên của các GBplusers, cùng chúc cho Tất cả chúng ta tận hưởng một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, trần đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè nhé!

Chúc tất cả GBplusers một kì nghỉ thật “xanh”, thật khác biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *