[Ngày Hội Hiến Máu 2020] 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HIẾN MÁU

Nếu bạn có sức khỏe tốt, đừng ngại ngần với việc hiến máu nhé! Hiến máu không chỉ là hành động nhân đạo cao đẹp để cứu người mà còn có những ích lợi tuyệt vời đối với bản thân. Hãy cùng khám phá những lợi ích từ việc hiến máu dưới đây!

  1. Giảm nguy cơ ung thư

Hàm lượng sắt trong cơ thể thấp đi làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng ung thư. Nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, phổi, gan, họng và phổi thấp hơn nếu bạn hiến máu. Giảm mức độ sắt trong cơ thể có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp, theo Bold Sky.

  1. Tăng cường sức khỏe tim

Việc hiến máu giúp duy trì nồng độ sắt và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, đồng thời giúp duy trì nhịp tim. Bằng cách kiểm tra nồng độ sắt, việc hiến máu cũng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

  1. Đốt cháy năng lượng

Theo Đại học California (Mỹ), một người có thể đốt cháy khoảng 650 calorie mỗi lần hiến 1 pint (khoảng 473 cm3) máu. Những người hiến máu có thể giảm cân nếu thực hiện điều này thường xuyên do nó giúp đốt cháy những calorie thừa trong cơ thể bạn. Điều này rất hữu ích cho những người béo phì và có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các rối loạn sức khỏe khác. Tuy nhiên, hiến máu thường xuyên không được khuyến cáo như một cách để giảm cân.

  1. Kiểm tra sức khỏe miễn phí

Trước mỗi lần hiến máu, bạn sẽ được hưởng một loạt các bài kiểm tra sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Sau khi hiến tặng, máu của bạn sẽ được sàng lọc và kiểm tra.  Tất cả những đơn vị máu thu được sẽ được kiểm tra nhóm máu (hệ ABO, hệ Rh), HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai, sốt rét. Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên. (Theo dữ liệu Bộ Y Tế)

  1. Góp phần vào việc cứu ít nhất 03 người

Một lần tình nguyện hiến máu là bạn đã góp phần vào việc cứu lấy 03 người trưởng thành hoặc nhiều hơn là các trẻ em sơ sinh.

(Nguồn: Báo Thanh Niên)


Hãy đăng ký tham gia Ngày Hội Hiến Máu Tự Nguyện Năm 2020 cùng GBplus để có thể cứu sống nhiều người khác nữa nhé!

Link đăng ký tham gia: https://www.facebook.com/events/320390455794377/
💞 GBplus trân trọng hành động ý nghĩa của tất cả các Thành viên GBpluser và thiết tha kêu gọi tấm lòng nhân ái của tất cả anh chị em tham gia hiến máu.
📢📢 Hãy theo dõi Fanpage và Website Green Building Plus để cập nhật các thông tin về chương trình ý nghĩa này nhé.💓
#GBplus #Wearegreenbuilding #GBplusers #Hien_Mau_Tu_Nguyen_2020

#Song_Xanh_Song_Khoe #Chia_Se_Yeu_Thuong #GBcareplus

#livegreenlivestrong #ngayhoigbpluserhienmautunguyen2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *