[NGÀY HỘI HIẾN MÁU TỰ NGUYỆN NĂM 2020] ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI MÁU SAU KHI HIẾN TẶNG???

Đây dường như đã trở thành một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Và cho đến nay, điều đó vẫn còn là một câu hỏi đang được bỏ ngỏ khiến nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ.

Hầu hết với suy nghĩ đơn thuần rằng tại sao số lượng người tham gia hiến máu ngày càng cao mà người bệnh vẫn phải bỏ tiền ra mua máu mỗi khi cần với giá không hề nhỏ. Vậy, máu sau khi nhận được từ việc hiến tặng sẽ được sử dụng như thế nào? GBpluser có thắc mắc sau khi hiến tặng máu của mình sẽ đi đâu và làm gì không?

☘☘☘ Hãy cùng tìm hiểu nhé! ^^

Theo ABC Science, trong trường hợp khẩn cấp, thấy thuốc có thể dùng nước dừa để thay thế cho huyết tương. Mặc dù không giống hệt nhau, nước dừa có nồng độ natri bằng khoảng 1/40 huyết tương, trong khi nồng độ kali cao hơn khoảng 10-15 lần. Trong trường hợp không có sẵn đường truyền tĩnh mạch cho bệnh nhân bị mất nước, uống nước dừa sẽ có tác dụng.

  1. Hầu hết máu được dùng cho bệnh nhân ung thư

Khi nghĩ đến máu, chúng ta thường hình dung ra tai nạn giao thông, nhưng trong thực tế, chỉ có khoảng 2% lượng máu hiến tặng là dùng cho các bệnh nhân bị chấn thương. Thực ra bệnh nhân ung thư mới là những người phải nhận nhiều máu nhất.

  1. Thiếu máu xảy ra nhiều nhất trong các ngày lễ tết

Ai cũng có chút bận rộn trong kỳ nghỉ, và xu hướng hiến máu cho thấy điều này.Tình trạng thiếu nguồn cung máu xảy ra nhiều nhất vào các kì nghỉ hè và nghỉ lễ Tết, vì vậy đây là lúc bạn nên nghỉ đến việc đi hiến máu nhất.

  1. Cứ hai giây lại có một người cần máu

Thật khó tưởng tượng việc hiến máu quan trọng như thế nào, nhưng theo Hội Chữ thập đỏ Mỹ, cứ hai giây lại có một người nào đó ở Mỹ cần đến máu. Ngoài bệnh nhân ung thư và chấn thương, máu hiến tặng cũng được sử dụng cho phẫu thuật, sản khoa, và những bệnh nhân bị rối loạn máu.

  1. Nhóm máu O dương tính là nhóm máu cần nhiều nhất

Mặc dù tất cả các nhóm máu đều cần thiết và được chấp nhận, song nhóm máu O dương tính là cần thiết nhất. Đây là nhóm máu phổ biến nhất, do đó, nó dễ được truyền nhất.

 (Nguồn: Medical Daily)

————–
☘ Sắp tới vào ngày 11/07/2020, Công ty TNHH Giải pháp Thiết kế & Xây dựng Công Trình Xanh phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Phường 22-Quận Bình Thạnh tổ chức Ngày Hội GBpluser Hiến Máu Tự Nguyện 2020 với thông điệp “Sống Xanh Sống Khỏe – Chia Sẻ Yêu Thương” tại số 02, Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Tham gia ngày hội, các bạn là đại diện cho những trái tim nhân hậu, cứu sống những người bệnh đang cần máu.

👉 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Sự kiện Ngày Hội Hiến Máu Tự Nguyện Năm 2020: https://www.facebook.com/events/2847025225424502/

📝 Fanpage Green Building Plus: https://www.facebook.com/greenbuildingplusgroup/
💌 Website Green Building Plus: http://datbaclieu.com/
Hotline: 097 561 2360 – Ms Châu Thị Ngọc Nga
📧 Email: admin@greenbuildingplus.com
#greenbuildingplus #gbplus #wearegreenbuilding #livegreenlivestrong #ngayhoihienmautunguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *