GBPLUS | NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Wow, hôm nay là kỷ niệm lần thứ 11 kể từ ngày Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày Quốc tế Hạnh Phúc với thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Hãy cùng GBplus điểm qua một số thông tin thú vị về ngày này nhé:

  1. Được lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan 🇧🇹, quốc gia nổi tiếng với chỉ số “tổng hạnh phúc quốc gia (GNH – Gross National Happiness)”, Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức quyết định khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012.
  2. Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên đã được Liên Hợp quốc tổ chức vào ngày 20/3/2013 với thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc” 🤗. Liên Hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc, công nhận ngày này như một sự kiện để thúc đẩy các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Đích đến cuối cùng của mọi mục tiêu phát triển được Liên Hợp quốc nêu rõ là hạnh phúc và an sinh của người dân.
  3. Cho đến nay, có trên 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam 🇻🇳) cùng cam kết sẽ ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
  4. Quốc tế Hạnh phúc là một ngày cực kỳ đặc biệt, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Ý nghĩa này cũng truyền tải một thông điệp: Cân bằng, hài hòa ☯️ là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
  5. Vào ngày kỷ niệm này, Liên Hợp quốc sẽ đưa ra Báo cáo chỉ số hạnh phúc toàn cầu 📊, xếp hạng những nỗ lực của các nước trên thế giới vì mục tiêu này. Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới thường niên do Liên Hợp quốc tài trợ được công bố, năm 2022, Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí thứ 79 lên 77 👏.
  6. Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2022 lần lượt là: Phần Lan, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Điển, Na Uy, Israel và New Zealand. Nổi bật là Phần Lan 🇫🇮 đã dẫn đầu danh sách này trong 5 năm liên tiếp.
  7. Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 là “Hạnh phúc cho mọi người” với khẩu hiệu là: “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc” 👴👵👱👩👨👧👦👶.

Bạn còn biết thông tin gì về Ngày Quốc tế Hạnh phúc này không? Chia sẻ với GBplus nhé.

GBplus – Môi trường làm việc hạnh phúc

Với tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững, GBplus trân trọng ý nghĩa và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03. Chúng tôi tự hào về những hoạt động GBcare+ nhằm tạo ra những giá trị cộng đồng cũng như hướng về quyền lợi của người lao động như hoạt động Hiến máu nhân đạo, Siêu thị yêu thương, Khám bệnh định kỳ tại các cơ sở quốc tế chuyên nghiệp và uy tín, các hoạt động nội bộ – ngoại khoá nhằm nâng cao chất lượng phúc lợi cũng như sự hài lòng từ phía Cán bộ – Nhân viên…

Trong hành trình phát triển sự nghiệp tại GBplus, chúng tôi xây dựng môi trường làm việc: Chuyên nghiệp, Trung thực, Thân thiện, Nhiệt huyết và Công bằng thông qua việc xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, luôn coi trọng yếu tố con người, và có các chế độ đãi ngộ, chính sách phúc lợi tốt và luôn tạo cơ hội phát triển để Cán bộ – Nhân viên gắn bó và phát huy năng lực, đồng hành và phát triển cùng GBplus.

Xem thêm về Trách nhiệm xã hội & Phát triển bền vững của GBplus tại đây.

GBplus – Come & Grow

#GBplus #GreenBuildingPlus

#GBShare #MoreGreenForBuilding

#ĐồngHành #PhátTriển #ComeAndGrow

#QuocTeHanhPhuc #InternationalDayOfHappiness

#Hanhphuc #Happiness

#YêuNgườiYêuNghề #NganhXayDung #XayDung #Construction

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *