GBplus | Tinh thần “Work From Home” của các GBplusers trong Mùa dịch

Sau một thời gian dài áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 10 và Chỉ thị 16 do tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến hết sức phức tạp tại Tp.HCM, số người lây nhiễm trong cộng đồng càng ngày càng tăng nhanh cần phải có những biện pháp kiểm soát hiệu quả hơn. Tuân thủ theo lời kêu gọi hạn chế tập trung đông người của Chính Phủ và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc của UBND Thành phố, toàn thể CB-NV GBplus Khối Văn Phòng bắt đầu Làm Việc Tại Nhà (WORK FROM HOME – WFH) kể từ ngày 15/07/2021. Mặc dù làm việc tại nhà nhưng các GBpluser vẫn sát sao với công việc, hỗ trợ khối công trình đảm bảo tiến độ các dự án và kế hoạch vẫn được diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.

GBplusers “WORK FROM HOME” ra sao?

Vẫn duy trì thời gian làm việc như ở trên công ty, làm việc theo Giờ Hành Chính: 8h00 – 12h00 và 13h00 – 17h00. Các GBpluser đều nghiêm chỉnh chấp hành đúng thời gian check in và check out hằng ngày, luôn gửi hình/video call để check in/check out vào mỗi đầu và cuối buổi làm việc. Các Quản lý/ Team Leader là người quản lý sát sao thành viên của nhóm mình, triển khai công việc, theo dõi Thing-To-Do, Check list đầu ngày làm việc cũng như kết quả công việc vào mỗi cuối ngày.

Các thành viên luôn luôn trực tuyến trong khi làm việc và giữ liên lạc với đồng nghiệp, đội nhóm, thường xuyên tương tác để giữ nâng cao tinh thần làm việc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tinh thần “WORK FROM HOME” của GBpluser

Giữ vững tinh thần làm việc tại nhà cũng như làm việc tại công ty, GBpluser luôn duy trì các hạng mục công việc một cách suôn sẻ, khoa học. Các nhân sự check in – check out đúng giờ, hoàn thành công việc theo Thing-To-Do đã đặt ra.

Cũng có nhiều vấn đề cho thời gian đầu triển khai WFH, một số thành viên chia sẻ gặp phải một số khó khăn khi làm việc tại nhà như đường truyền Internet không ổn định, ồn ào, nhưng tất cả đều có thể khắc phục được – Với người GBplus, không có gì là không thể.

Một tinh thần lạc quan, vui vẻ, yêu đời cũng rất quan trọng đối với GBpluser tại thời điểm này. GBplus tin rằng dịch bệnh rồi sẽ sớm qua, tất cả chúng ta sẽ nhanh chóng được được quay lại với văn phòng thân yêu, gặp lại những đồng nghiệp đáng mến!

CÁC QUY TẮC & HƯỚNG DẪN CHO VIỆC WORK FROM HOME (WFH)

Bạn đã chuẩn bị tốt để có thể WFH hiệu quả nhất, và không biến WFH thành HFH (Holidays form home), CAH (Chill At Home) hoặc tệ hơn là SAH (Sleep At Home).

Hãy nhớ: Work From Home không phải là nghỉ ở nhà và kết hợp làm việc. Work From Home là làm việc trong thời gian làm việc như trước tại một địa điểm ngoài văn phòng, vẫn đảm bảo:

 • Chất lượng công việc như bình thường
 • Phối hợp làm việc với đồng nghiệp bằng việc sử dụng công nghệ

Trả lời các yêu cầu của khách hàng, cấp trên, nhóm của mình và các phòng ban khác,…

Tuân thủ các quy tắc làm việc tại nhà (WFH):

Để đảm bảo việc làm việc từ tại nhà hiệu quả, mọi thành viên cần tuân thủ các quy tắc WFH – và cần ý thức và kỷ luật theo quy trình thống nhất.

 1. Cam kết: Hoàn thành trọn vẹn những công việc được giao. Mọi việc cần phải làm được đưa lên phần mềm để quản lý & phối hợp cùng team làm việc;
 2. Trung thực: Trung thực & minh bạch với thông tin, tiến độ & trạng thái công việc;
 3. Sẵn sàng: Đảm bảo luôn có mặt trong giờ làm việc khi ở nhà (luôn online kênh chat, phần mềm quản lý công việc, điện thoại, email). Đảm bảo trang thiết bị, môi trường làm việc tại nhà sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công việc;
 4. Chủ động: Ý thức tự chủ động trong công việc, giao tiếp & không chờ người khác phải nhắc nhở. Chủ động làm việc với các thành viên trong nhóm để hỗ trợ, không bỏ rơi đồng đội.

Lời khuyên khi làm việc Work From Home

 1. Thiết lập giờ làm việc

Tạo thói quen đúng 08h00 ngồi vào bàn làm việc như khi đi bạn làm tại Văn phòng , bất kể có hứng thú với công việc hay không. Thói quen này giúp chúng ta bắt đầu ngày mới, công việc mới với thái độ cam kết.

 1. Thiết lập không gian làm việc của bạn

Tất nhiên, khi bạn làm việc ở nhà, bạn vẫn có thể ở trên giường và bật máy tính xách tay để bắt đầu công việc. Tuy nhiên, cách làm này khiến bạn có vẻ buông tuồng và thiếu nghiêm túc. Bạn có thể tạo không gian làm việc ở một góc phòng khách hoặc phòng ngủ. Hoặc bạn có thể sắp xếp một cái bàn và một chiếc ghế nơi bạn có thể ngồi làm việc một cách yên bình. Ý định đằng sau việc thiết lập một không gian làm việc giúp bạn chuẩn bị tinh thần để làm việc hiệu quả nhất có thể.

 1. Mặc quần áo chỉnh tề như đi làm văn phòng

Cần phải mặc quần áo như chúng ta đi làm ở văn phòng. Điều này tránh cho chúng ta thái độ muốn tự do, thoải mái khi làm việc và sẵn sàng ngả ngớn ở ghế hay nằm trên giường. Nó rất có hại cho cơ thể, cột sống và các thói quen xấu.

 1. Không khuyến khích xâm nhập riêng tư

Thành viên gia đình và hàng xóm có ý định tốt có thể làm sao lãng công việc của bạn. Những gián đoạn và các cuộc thăm viếng có thể khiến bạn mất tập trung hoặc trễ nãi công việc. Điều quan trọng là ngăn chặn mọi sự xâm nhập vào không gian làm việc của bạn bằng cách thông báo cho người khác rằng dù nơi làm việc của bạn đã thay đổi, làm việc ở nhà nhưng vẫn cần sự riêng tư và tập trung. Hãy thông báo cho những người khác rằng trong giờ làm việc tại nhà, bạn không sẵn sàng tiếp khách và không muốn gián đoạn công việc. Mọi kết nối, nếu có, chỉ diễn ra sau giờ làm việc.

 1. Chủ động và sáng suốt khi quản lý thời gian

Mạng xã hội, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… và nhiều điều khác có thể làm mất thời gian quý báu của bạn. Hãy lên kế hoạch cho các hoạt động bạn cảm thấy cần thiết và kiên quyết hạn chế các tương tác không hữu ích, không đem lại năng lượng cho bạn. Ví dụ, mạng xã hội có thể dễ dàng trở thành một “lỗ đen vũ trụ” cho thời gian và năng suất làm việc của bạn. Hãy sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và biến nó thành công cụ hỗ trợ cho các mục tiêu của bạn. Hãy đóng cửa sổ của trình duyệt. thoát khỏi Facebook và để điện thoại ở chế độ không thông báo.

 1. Kỹ thuật Pomodoro

Kỹ thuật “Pomodoro” (nghĩa là quả cà chua theo tiếng Ý) sau khi sử dụng công cụ đo thời gian hình quả cà chua để theo dõi công việc. Phương pháp hay kỹ thuật Pomodoro rất đơn giản như sau: Khi phải đối mặt với nhiệm vụ lớn hoặc chuỗi nhiệm vụ thì chia ra thành các nhiệm vụ nhỏ để làm trong một khoảng thời gian ngắn, xen giữa các khoảng làm việc ngắn sẽ là những “kì nghỉ” ngắn. Phương pháp này sẽ huấn luyện bộ não của bạn tập trung làm việc trong một thời gian ngắn, giúp bạn rơi vào tình thế luôn có những hạn chót để hoàn thành công việc và cũng thường xuyên được nạp lại năng lượng. Bạn có thể cải thiện sự tập trung và “sự có mặt” đúng nghĩa của mình với Pomodoro./.

(Sưu Tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *