🔰 GBPLUS KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY THẾ GIỚI BẢO VỆ TẦNG OZONE

Ozone là lớp khí quyển mỏng trong thành phần không khí bao quanh trái đất. Ozone có đặc tính bức xạ tia cực tím của mặt trời nên được đánh giá là tấm lá chắn bảo vệ con người và sự sống trên mặt đất khỏi tác hại của tia cực tím.

Vấn đề bảo vệ tầng ozone đã trở nên cấp bách sau khi vào năm 1970, các nhà khoa học phát hiện tầng ozone đã bị mỏng đi và riêng phía trên Nam Cực đã hình thành lỗ thủng càng ngày càng rộng, hiện rộng hơn 20 triệu km2. Còn phía trên Bắc cực, độ dày của tầng ozone đã bị mỏng đi 1/3.

Đóng vai trò quan trọng trong các nỗ lực quốc tế bảo vệ tầng ozone là Nghị định thư Montreal, được thông qua vào ngày 16/9/1987. Với sự tham gia của 196 quốc gia, đây là văn kiện quốc tế đạt sự phê chuẩn rộng rãi nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Cũng chính vì ý nghĩa to lớn của Nghị định thư Montreal nên Đại hội đồng LHQ đã quyết định lấy ngày 16/9, Ngày thông qua Nghị định thư Montreal là ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone hàng năm, bắt đầu thực hiện từ năm 1995.

Nhờ việc thực thi Nghị định thư Montreal, lượng hoá chất độc hại gây suy giảm tầng ozone đã được cắt giảm tới 98%. Theo đánh giá của LHQ, nếu không có Nghị định thư Montreal, sự suy giảm tầng ozone tính đến năm 2050 có thể cao gấp 10 lần hiện nay.

Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone được tổ chức vào ngày 16/9 hàng năm là một sự kiện nhằm tăng cường sự hiểu biết về Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone, nâng cao nhận thức và truyền tải các thông điệp về bảo vệ tầng ozone tới cộng đồng và toàn xã hội.

Với tinh thần More Green For Building được định hướng ngay từ những ngày đầu thành lập, GBplus luôn luôn chung tay bảo vệ môi trường sống xanh thông qua các hoạt động cụ thể như thực hành tiết kiệm và 5S tại văn phòng; xây dựng môi trường xây tại khối văn phòng và khối công trình; hướng đến các hoạt động tăng mảng xanh – giảm khí thải,… GBplus tin rằng, việc bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta sẽ được bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Cùng GBplus bảo vệ tầng ozone và xem thêm các hoạt động của GBplus tại fanpage nhé:

https://www.facebook.com/greenbuildingplusgroup/posts/490724446191943

#GBplus #GreenBuildingplus #MoreGreenForBuilding #LiveGreenLiveStrong #AlwaysForward #NguoiGreenBuilding #AquaWaterfrontCity #RiverParkII #CuocSongXanh #MoiTruongXanh #CongTrinhXanh #HoatdongCongtruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *